Hình xăm CÁ CHÉP chứa những điều gì? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa về nó

0
4192
Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Sau đây là những hình xăm cá chép hóa rồng cực đẹp với phong cách cực chất nhất dành cho nam và nữ thể hiện phong cách của mình cũng như mang lại đến những ý nghĩa mà không phải ai cũng biết.

Ý nghĩa hình xăm cá chép hoá hồng

Cá chép hóa rồng được coi là một linh vật thần thoại mang ý nghĩa rất lớn trong các nền tinh hoa văn hóa. Bởi hình ảnh cá chép hóa rồng được xem là sự cố gắng hết mình của loài cá này nhằm tạo ra một sức mạnh chuyển hóa thành rồng. Ngay từ phút bắt đầu cá chép đã phải vượt bao nhiêu khó khăn trên sông Hoàng Hà để đạt đến một thác được gọi là cổng rồng. Không dừng lại ở đó mà nó còn phải cố gắng vượt lên những thác nước và sau đó nó biến đổi mình thành một con rồng. Cho nên nó được gọi với cái tên là cá chép hóa rồng. Cũng chính vì sự cố gắng, nỗ lực vượt thử thách gian nan nên cá chép hóa rồng trở thành một biểu tượng vô cùng ý nghĩa.

Là hình ảnh biểu tượng cho sự cố gắng, nỗ lực, trót lọt, may mắn và thành công. Cho nên hình ảnh này đã được vận dụng rất nhiều trong phong thủy như tranh, ảnh. Và đặc biệt gần đây nhất là trong cộng đồng xăm hình, hình xăm cá chép hóa rồng chiếm được sự yêu thích ở cả nam và nữ. Bởi họ cho rằng hình xăm cá chép hóa rồng sẽ mang lại rất nhiều may mắn, thành công cho cuộc sống của mình. Mọi việc khó khăn đến đầu rồi cũng sẽ vượt qua một cách trót lọt để có kết quả tốt. Như vậy hình xăm cá chép hóa rồng giúp chúng ta cố gắng và may mắn hơn trong cuộc sống. Đặc biệt nhắc bản thân luôn nhớ rằng không ngừng cố gắng phấn đấu để vượt qua nỗi sợ hãi, khó khăn và làm chủ số phận của mình.

Ý nghĩa hình xăm cá chép mặt quỷ

Từ xưa đến nay khi nói đến mặt quỷ thì chúng ta sẽ đều cảm nhận được sự u ám, chết chóc, luôn gây hại đến cuộc sống của con người. Nói chung hình ảnh mặt quỷ được con người xem là một hình ảnh xấu xí, mang lại những điềm dữ. Nó đối ngược hoàn toàn với hình ảnh cá chép, một hình ảnh tượng trưng cho sự hướng thiện, mạnh mẽ kiên trì vượt qua mọi khó khăn để hướng đến thành công và sự tốt đẹp ở phía trước. Cho nên dựa vào đối lập đặc trưng giữa hai hình ảnh này mà các nghệ nhân xăm hình tạo nên sự phối hợp 2 hình ảnh này với nhau. Đó chính là hình ảnh cá chép và mặt ác quỷ trong một bức hình xăm nghệ thuật. Như chúng ta đã biết hình ảnh cá chép mặt quỷ được kết hợp giữa thiện và ác, chính và tà.

Với mục đích và ý nghĩa hình xăm sâu xa đó chính là người ta muốn dùng hình ảnh hướng thiện của cá chép để áp chế cái nhược điểm hay những cái ác trong hình ảnh mặt quỷ. Bởi trên thực tế thì hình xăm cá chép luôn được ưu tiên lộ hết thân hình cùng với sự mạnh mẽ chiếm khá nhiều không gian của hình ảnh mặt quỷ. Có thể nói rằng hình ảnh cá chép trội hơn mặt quỷ rất nhiều, cho nên một lần nữa khi nhìn vào hình ảnh chúng ta đã thấy sự lấn át của cái thiện đối với cái ác. Vì thế cá chép là một hình xăm mang ý nghĩa hướng thiện rất lớn. Đồng thời thì đây cũng là một hình xăm có ý nghĩa lớn trong việc hóa giải mọi điềm xấu trong cuộc sống của con người.

Ý nghĩa hình xăm cá chép hoa sen

Như chúng ta cũng biết là hoa sen thì không chỉ đẹp mà chúng còn mang một ý nghĩa rất độc đáo. Bởi chữ “Sen” trong chữ hán là “liên” trong từ liên tục, liên tiếp, liền nhau.  Còn chữ “cá” trong cá chép, chữ Hán “ngư” tức đồng âm với “dư” trong từ dư giả. Như vậy hình xăm cá chép kết hợp hoa sen thường có ý nghĩa tượng trưng cho sự “dư dả liên tục” và những người xăm hình này với mong muốn ở trong cuộc sống họ lúc nào cũng đầy đủ, không thiếu thốn. Chúng thể hiện sự đủ đầy, giàu sang. Cho nên với ý nghĩa tượng trưng trên mà hình xăm cá chép hoa sen đang được giới trẻ rất ưu chuộng. Với mong muốn hình xăm này sẽ mang lại may mắn cũng như sự đủ đầy, giàu sang liên tục, không ngưng nghỉ cho bản thân mình. Trong phong thủy thì cá chép là một loài cá có ý nghĩa rất lớn, nó biểu tượng cho sự cố gắng, kiên nhẫn và thành công.

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Bạn có thể lựa chọn kết hợp hình xăm cá chép ngậm đồng tiền và hoa sen đại diện cho sự dư dả và may mắn cũng như sự tín ngưỡng. Do đó hình xăm cá chép ngậm đồng tiền đã đi vào nghệ thuật hình xăm với một ý nghĩa lớn lao rằng người sở hữu hình xăm cá chép này sẽ luôn được may mắn, dư dả, thành công. Với ý nghĩa đặc trưng của hình xăm cá chép nên cá chép trở thành tatto được ưa chuộng trong giới nghệ thuật. Hơn nữa hình xăm cá chép không chỉ có ý nghĩa sâu sắc mà còn là hình ảnh nghệ thuật rất đẹp và màu sắc. Dưới đây là những hình xăm đẹp nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được mong sẽ nhận được sự ủng hộ từ các bạn đọc.

MỘT SỐ HÌNH XĂM CÁ CHÉP KHÁC

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here