Hình xăm CON MẮT ẩn chứa điều gì? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa về nó

0
6217
Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Không có gì ngạc nhiên khi hình xăm con mắt trở thành trào lưu rất phổ biến của giới trẻ hiện nay. Biểu tượng con mắt xuất hiện ở nhiều dạng khác nhau, trong các nền văn hóa và câu chuyện, ý nghĩa khác nhau. 

Ý nghĩa hình xăm con mắt

Theo quan điểm của khoa học thì họ cho rằng tư duy của con người khi ngủ thì đọng lại ở não. Những khi tỉnh ngủ thì chúng được biểu hiện qua đôi mắt. Chính vì thế mà hình xăm biểu tượng con mắt có ý nghĩa là đại diện cho tư duy trí thông minh của con người. Biểu tượng đôi mắt thì ai cũng biết là chúng sẽ như là chức năng giúp chỉ lối cũng như giúp ta có thể nhận biết rõ được mọi vật. Tuy nhiên, khi kết hợp con mắt đó với nghệ thuật xăm hình thì hình xăm mắt đó nó không chỉ mang ý nghĩa thông thường nữa. Nhiều người cho biết, hình xăm mắt diễn giải cuộc đời của một con người. Do đó, những ai chọn hình xăm này để xăm lên cơ thể nhằm gửi gắm nỗi niềm của mình. Bên cạnh đó, một vài ý kiến nói rằng đôi mắt là cửa sổ tâm hồn chúng thể hiện được những tâm tư của con người.

Cho nên, khi xăm hình con mắt cũng đồng nghĩa với việc bạn muốn gửi tâm tư sâu thẳm trong lòng mình tới với mọi người. Mỗi một hình xăm con mắt sẽ có một ý nghĩa khác nhau với mỗi người xăm hình. Hình xăm biểu tượng con mắt nó đại diện cho những gì mà bạn tin tưởng. Nó có thể bao gồm những thứ như tầm nhìn, cuộc sống, tôn giáo, sự tập trung thích hợp. Tư duy rõ ràng và tầm nhìn, con người bên trong, sự thông minh, bảo vệ, trực giác, bảo vệ hoặc thậm chí báo trước tương lai…Hẳn là các bạn đã hiểu được ý nghĩa và thấy nhiều thanh niên trẻ ngày này chọn lựa hình xăm con mắt rồi phải không. Vậy bạn có muốn sở hữu hình xăm đặc biệt, ý nghĩa này không nào

Ý nghĩa hình xăm thần Horus

Một trong những hình xăm mắt phổ biến là hình xăm mắt thần Horus hay con gọi là mắt thần Ra là một biểu tượng của Ai Cập. Truyền thuyết đằng sau con mắt của thần Horus kể về thần Horus đã đánh bại Seth về việc ai sẽ thống trị ngai vàng. Horus có mắt trái của mặt trăng và mắt phải của mặt trời, nhưng đã bị mất đi một con mắt trái trong khi chiến đấu với Seth. Thần Troth có khả năng phục hồi mắt trái của Horus, người được gọi là thần với đầu chim ưng. Có vô số những huyền thoại và truyền thuyết xung quanh con mắt của thần Ra, biểu tượng của tất cả những câu chuyện có nghĩa là bảo vệ tránh khỏi cái ác.

Những người có hình xăm này tin rằng con mắt của RA sẽ luôn luôn dõi theo chúng ta và bảo vệ khỏi những điều tiêu cực, bệnh tật, và tránh điều ác. Vì thần Horus là vị vua tối cao có sức mạnh, trí tuệ và cả sự dũng mãnh cho nên hình xăm con mắt thần Horus có ý nghĩa của sự bảo vệ cũng như mang đến được sự thành công và những điều tốt đẹp cho người chủ sở hữu bức hình xăm này. Một số trường hợp người xăm hình lựa chọn sở hữu hình xăm Ai Cập con mắt thần Ra với mong muốn có được sức mạnh, một ý chí kiên cường, không lùi bước và khuất phục trước mọi khó khăn.

Ý nghĩa của hình xăm con mắt 3d

Hình xăm con mắt 3D là một hình thức xăm tạo chiều sâu cho hình ảnh bằng những phương pháp riêng biệt của nghệ thuật xăm như đánh bóng hay tạo khối,… Hình xăm con mắt 3D đơn giản được hiểu là hình xăm con mắt với những đường nét và màu sắc miêu tả một cách chân thật nhất và kèm theo những đường nét khá cầu kỳ.

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Hình xăm con mắt thường bao gồm nhiều tầng ý nghĩa như ở trong văn hóa phương Tây thì hình xăm con mắt đại diện cho sự tự tin và chắc chắn. Trong thiên chúa giáo, hình xăm con mắt của Chúa mang ý nghĩa rằng Chúa luôn theo dõi và bên cạnh các tín đồ theo Chúa. Ngoài ra thì hình xăm con mắt còn được coi là hình ảnh để thể hiện cảm xúc, thể hiện bản thân nhưng cũng là thứ để che giấu đi tâm hồn. Đối với rất nhiều người, hình xăm này là hình ảnh đại diện cho thế giới tâm linh, biểu tượng của sự thật, sự bảo vệ hay đơn giản là sự thấu tình đạt lý. Bạn có thể lựa chọn một thiết kế dựa trên hình ảnh con mắt chim ưng của vị thần Horus 3D tượng trưng cho sự tối cao về trí tuệ, sức mạnh và cả sự dũng mãnh.

Hay là hình xăm con mắt trong tam giác là một loại hình khối rất phổ biến với 3 cạnh sắc lạnh nhưng hài hòa, khi lựa chọn kết hợp với khối tam giác thì nó đã mang đến một nét tổng thể ấn tượng, mang cảm giác bí hiểm rất nhiều và chúng thường được xăm phía sau gáy, ví như con mắt thứ 3 đại diện của trực giác và khả năng dự đoán, nhìn xa trông rộng. Hình xăm này được xem như một biểu tượng bảo vệ người xăm hình khỏi những điều xấu xa. Hoặc là một hình xăm con mắt 3D khóc tượng trưng đại diện cho sự đau buồn, những ký ức đau thương mà người sở hữu từng phải trải qua, cũng như là một cách để chính họ tự thừa nhận sự mất mát trong gia đình hay trong tình yêu lứa đôi. 

MỘT SỐ HÌNH XĂM CON MẮT KHÁC

Best DreamCatcher Tattoos

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here