Hình xăm CÚ MÈO có bí mật gì? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa về nó

0
6617
Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Người Việt Nam và ở các quốc gia Châu Á thì luôn có cái nhìn không tốt về loài cú mèo, cú mèo là loài động vật mang tính dữ. Tuy nhiên, ở phương Tây lại cho rằng cú mèo là động vật mang lại may mắn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ được ý nghĩa hình xăm cú mèo trong nghệ thuật xăm hình hơn.

Ý nghĩa hình xăm cú mèo

Hình xăm cú mèo được xem là biểu tượng cho sự thấu hiểu, sự sắc bén và vẻ đẹp tinh tế. Cú còn là một loài vật được những người dân phương Tây tôn sùng như một biểu tượng. Và trong nghệ thuật xăm cú mèo là một lựa chọn hoàn hảo cho giới trẻ hiện nay, trong thần thoại Hy Lạp thì cú mèo là một loài chim cắt đứt sợi dây số mệnh, kẻ thông ngôn của thần Atropos.

Còn ở Ai Cập chúng là biểu tượng của sự lạnh giá, đêm tối và cả sự chết chóc. Đối với đạo Hindu, cú mèo chính là hiện thân của người mẹ. Và ở Trung Quốc cú mèo là một con vật khủng khiếp, được cho là loài ăn thịt chính mẹ của mình hay thậm chí người Trung Quốc còn cho rằng những đứa bé được sinh vào ngày cú mèo (hạ chí) chúng thường có tính tình hung bạo. Còn đối với thổ dân Bắc Mỹ, cú mèo có khả năng che chở và giúp đỡ con người vào ban đêm, cũng từ đó có tục sử dụng lông vũ chim cú mèo cho một số nghi thức. Ở các nước phương Tây cú mèo lại là biểu tượng của trí thông thái và sự khôn ngoan. Còn ở Việt Nam, thì người ta cho rằng sẽ gặp vận xui nếu nghe thấy tiếng chim cú mèo kêu. Trong nghệ thuật tattoo thì một hình xăm cú mèo là sự lựa chọn phổ biến của giới trẻ khi muốn chọn một trong những hình xăm của động vật để xăm lên mình. Không thể phủ nhận những bộ thiết kế hình xăm cú mèo thường có rất nhiều thiết kế đa dạng với một vẻ đẹp hiện đại, trang nhã mà cũng không kém phần nổi loạn.

Tùy theo từng thiết kế và thông điệp mà người xăm lựa chọn, những hình xăm cú mèo có thể ẩn chứa thêm nhiều ý nghĩa khác mà người xăm hình muốn truyền tải lại. Thực tế, chim cú mèo có khả năng xoay đầu nhìn ngược ra phía sau vì thế dễ dàng canh chừng những nguy hiểm từ mọi hướng, vì vậy mà trong hình xăm cú mèo thì lông mắt của cú mèo thường được thể hiện theo dạng sáng tạo, trừu tượng nhằm thu hút sự chú ý vào đôi mắt to tròn tinh ranh của loài chim này. Ngoài ra những hình xăm cú mèo đơn giản chỉ là những hình ảnh chim cú đậu trên nhánh cây hay nóc nhà, với hai chóp nhọn trên đầu là đôi tai. Với những hình dạng của đôi cánh gấp và chiếc lông bao quanh đôi mắt của loài cú đã truyền được nhiều cảm hứng sáng tạo cho rất nhiều nghệ sĩ xăm hình để tạo ra được nhiều tác phẩm độc đáo.

Ý nghĩa biểu tượng của hình xăm cú mèo

Cú mèo là loại động vật sống về đêm, tiêu diệt con mồi trong đêm tối vì vậy mà chúng cũng rất cần đến tính kiên nhẫn. Ý nghĩa hình xăm cú mèo vì thế cũng được biết đến như muốn nói về tính kiên nhẫn của con người. Nếu bạn đã từng nhìn thấy chim cú mèo ở ngoài đời thực chắc hẳn bạn đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đôi mắt của chim cú mèo. Đó chính là đôi mắt của sự tinh ranh, lanh lẹ, khả năng nhìn xuyên thấu mọi con mồi ý nghĩa hình xăm cú mèo cũng vì thế mà được hiểu như khả năng nhìn được xuyên thấu mọi vấn đề, giúp con người tránh khỏi những thứ không tốt, thấy được mặt sáng của vấn đề từ đó có cách ứng xử tốt nhất. Trong nền văn hóa của các nước Phương Tây, thì hình xăm chim cú mèo mang mắt kính tượng trưng cho tri thức, trí tuệ, sự thông minh, tinh tế và kiên nhẫn.

Với mẫu xăm hình cú mèo thì người xăm sẽ dễ dàng có thể được sự tinh tế, thông minh, khả năng mở mang trí tuệ. Tại ở các nước châu Âu, thì cú mèo chính là biểu tượng của linh hồn, của những vùng đất chết. Đôi khi nó còn tượng trưng cho sự giải thoát, sự di chuyển về cõi vĩnh hằng. Dù là mang ý nghĩa nào đi chăng nữa thì những hình xăm đẹp nhất về cú mèo luôn mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nét đẹp văn hóa của người Phương Đông và Phương Tây. Hãy lựa chọn riêng cho mình một mẫu hình xăm thích hợp với phong cách của mình.

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Ý nghĩa hình xăm cú mèo ở trước ngực

Những thiết kế con cú ở trước ngực thường có đôi mắt to tròn, sáng lấp lánh, long lanh, vì vậy mà nó rất cẩn thận và khôn ngoan. Ý nghĩa hình xăm cú mèo được đại diện tượng trưng như sư thông minh, không ngoan và tinh tường. Cú mèo là động vật thường săn mồi vào ban đêm hoặc trước lúc bình minh, nó sở hữu một bộ lông màu xám vì vậy mà nó có khả năng nguy trang cực tốt, có thể hòa lẫn được với cây cối. Khi săn mồi, chim cú sẽ luôn chờ đợi một cách kiên nhẫn, thời gian chờ đợi con mồi và đớp mồi của cú khá lâu vì cú luôn đợi con vật rơi vào thế bị động. Điều đó cho thấy, cú mèo là động vật có tính kiên nhẫn, mà kiên nhẫn thực chất là giá trị cốt lõi của trí tuệ.

Ý nghĩa hình xăm cú mèo thường thể hiện tính trí tuệ, thông minh của mỗi người. Nếu tuổi thơ của bạn gắn liền với bộ phim Harry Potter thì chắc chắn bạn sẽ quen thuộc với hình ảnh con chim cú là người bạn thân của phù thủy và các pháp sư. Cũng nhờ vậy, chim cú là loại vật đại diện cho bóng đêm. Các hình xăm trước ngực thì luôn biểu thị và toát lên những sự bí ẩn, ma thuật, bóng tối và sức mạnh ngầm có bên trong của nó. Những nghệ nhân xăm hình thì thường thiết kế các mẫu chim cú kết hợp thêm mặt trăng hoặc các ngôi sao để tạo nên tính sáng tạo cho hình xăm cú mèo thêm độc đáo.

MỘT SỐ HÌNH XĂM CÚ MÈO KHÁC

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here