Hình xăm ĐÔI CÁNH tượng trưng cho điều gì? Cùng tìm hiểu ý nghĩa về nó

0
1387
Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Hình xăm đôi cánh vừa thể hiện những đức tin con người vào những điều tốt đẹp của cuộc sống, vừa mong muốn khát khao may mắn và những phép màu sẽ đến với mình. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa hình xăm đôi cánh trong bài viết dưới đây nhé. 

Ý nghĩa hình xăm đôi cánh

Chắc hẳn khi nghĩ đến hình xăm đôi cánh bạn sẽ nghĩ ngay đến những hình xăm kín lưng dành cho các bạn nam. Tuy nhiên, đây còn là một xu hướng được rất nhiều các bạn nữ yêu thích. Ở bài viết lần này, chúng tôi sẽ mách bạn các mẫu hình xăm đôi cánh được thiết kế khéo léo để thể hiện được sự quyến rũ và cá tính của người xăm hình. Hình xăm đôi cánh có ý nghĩa là tượng trưng cho sự tự do, độc lập và cả sự bảo vệ, hướng dẫn con người hướng về những cái thiện, cái tốt. Từ xa xưa loài người đã ao ước được bay lượn trên không trung, dù là ở trong bất kỳ nền văn hóa nào trên thế giới cũng có những câu chuyện thần thoại, cổ tích hay truyền thuyết dính dáng liên quan tới chuyện bay lên trời. Bay tượng trưng cho sự tự do và quyền lực, nó cũng mang tính duy linh đưa bạn đến gần với thiên đường và những thực thể của tâm linh như thiên thần chẳng hạn.

Đây cũng là những lý do các mẫu hình xăm đôi cánh phổ biến nhất chính là những thiết kế cánh thiên thần lớn trọn cả tấm lưng. Khi loài người nhìn những sinh vật có khả năng bay, chúng ta cũng đều thấy được sự tự do và độc lập mà bản thân mình luôn hằng luôn khao khát. Hình ảnh đôi cánh cũng thường xuất hiện trong những hình xăm tưởng niệm và chúng thường có dạng một đôi cánh thiên thần cùng với tên của người thân đã khuất và ngày tháng. Hay cánh tiên cũng khá phổ biến, đặc biệt là với những bạn gái trẻ vì chúng cũng tượng trưng cho sự tự do và độc lập, nhưng đồng thời cũng rất mơ màng, thơ mộng và tuyệt đẹp.

Ý nghĩa hình xăm đôi cánh thiên thần

Mỗi thiên thần đều sở hữu cho mình một đôi cánh đặc trưng và đôi cánh đó chính là một trong những hình xăm đẹp đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để xăm trên lưng của mình và các vị trí khác nhau trên cơ thể. Chẳng những thế mà ý nghĩa hình xăm đôi cánh thiên thần còn thể hiện được ước mơ bay bổng của mỗi người mà hình xăm đôi cánh còn thể hiện được khát vọng tự do và sống hết mình của những bạn trẻ thời nay. Thông thường, các nhân vật thiên thần đều đại diện cho điều gì đó tốt đẹp trong cuộc sống như tình cảm trần thế, sự tự do, ký ức tươi đẹp.

Nhưng đôi khi một số thiên thần lại tượng trưng cho sự phẫn nộ, cái chết hay sự sa ngã và những nỗi nghi ngờ. Hình xăm cánh thiên thần có nhiều biến thể khác nhau, điều đó sẽ truyền tải ý nghĩa khác nhau theo cách nghĩ của mỗi người. Ví dụ, một bộ cánh mạnh mẽ, cứng cáp ở vị trí thẳng đứng có thể ngụ ý sức mạnh, sự kiên trì và sự can đảm để hoàn thành công việc.  Một bộ cánh mở ren sẽ thể hiện được sự dịu dàng và nữ tính hơn.

Ý nghĩa hình xăm đôi cánh thiên thần và ác quỷ

Những mẫu đôi cánh thiên thân và ác quỷ đầy độc đáo này một hình xăm đại diện cho tính hai mặt của bản chất con người, bao gồm cả hai mặt tối và sáng của chúng ta. Cánh thiên thần truyền thống có lẽ là những thiết kế hình xăm cánh phổ biến nhất, chúng có màu trắng với những chiếc lông vũ mịn màng, được sắp xếp đều nhau. Còn đôi cánh ác quỷ hay cánh dơi hay những hình dạng cánh dữ dằn cũng khác ngày càng được thấy nhiều hơn. Hình xăm một bên là cánh ác quỷ, một bên là cánh thiên thần tượng trưng cho tính hai mặt trong bản chất con người. Điều này cũng phản ánh lên được những tâm hồn bên trong bạn đang phải đối chọi giữa cái thiện và cái ác.

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Hay những thiết kế một đôi cánh thiên thần và ác quỷ 3D khổng lồ giống y như thật sẽ càng khiến cho hình xăm của bạn trông ý nghĩa hơn. Ngoài ra, còn rất nhiều biến thể khác nhau của hình xăm đôi cánh với ý nghĩa riêng biệt của chúng như: kết hợp với đồng hồ, thánh giá, hoa hồng, cánh phượng hoàng,… Với nhiều kiểu dáng đặc biệt sẽ biến tattoo đôi cánh của bạn trông rất tuyệt vời hơn bao giờ hết. Nhìn chung, lựa chọn hình xăm đôi cánh thiên thần và ác quỷ hiện đang trở thành xu hướng của giới trẻ, dịu dàng có, mạnh mẽ có. Hy vọng qua những gợi ý mà chúng tôi chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn có được những sự lựa chọn hình xăm phù hợp cho mình nhé.

MỘT SỐ HÌNH XĂM ĐÔI CÁNH KHÁC

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here