Hình xăm KỲ LÂN – biểu tượng sự mạnh mẽ. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa về nó

0
2359
Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Có rất nhiều người chọn hình xăm kỳ lân về cho bản thân mình nhưng những hình xăm này có ý nghĩa như thế nào mà nhiều người chọn lựa hình xăm này đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa hình xăm kỳ lân để biết rõ hơn về hình xăm này nhé!

Ý nghĩa hình xăm kỳ lân

Kỳ lân là một con vật bí ẩn, chúng được coi là đấng tối cao quyền lực theo quan niệm của Á Đông. Còn đối với người phương Tây thì kỳ lân mang đến sự may mắn những mẫu xăm kỳ lân là những hình xăm thể hiện sự hài hòa giữa quyền lực và tính hướng thiện. Nhiều nhà sử dụng hình ảnh kỳ lân như để tránh tà ngăn sát khí, cũng bởi vậy mà hình ảnh kỳ lân là những mẫu hình xăm mang ý nghĩa cho một cuộc sống bền vững, hạnh phúc. Nhiều người lựa chọn xăm hình xăm Bạch Hổ, tuy nhiên, nếu như không hợp thì bạn cũng không nên xăm. Chọn mẫu xăm kỳ lân để góp phần hóa giải hình xăm bạch hổ, giúp mang lại điều may mắn cho người xăm. Hiện nay, để xăm hình kỳ lân bạn có nhiều sự lựa chọn màu sắc khác nhau, trong đó.

Những ý nghĩa hình xăm kỳ lân có tông màu xanh dương thường tượng trưng đại diện cho sự hòa bình. Ý hình xăm kỳ lân màu đỏ thường là biểu tượng cho sức mạnh nam tính, sự oai linh, sự sắc nhọn. Những mẫu xăm kỳ lân màu trắng là biểu tượng của sự hung dữ, ý nghĩa chống cái ác. Với những ý nghĩa hình xăm như trên thì chắc hẳn các bạn đã muốn sở hữu một mẫu hình xăm đẹp kỳ lân dành riêng cho mình rồi phải không? Hi vọng với những ý nghĩa hình xăm kỳ lân như trên, thì các bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một mẫu xăm kỳ lân ưng ý nhất. Dưới đây là tuyển tập những hình xăm kỳ lân đẹp nhất, phù hợp với xu hướng xăm hình hiện đại, hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những hình ảnh kỳ lân và lựa chọn ra một hình phù hợp nhất với bản thân mình nhé!

Ý nghĩa hình xăm kỳ lân trong nghệ thuật

Kỳ Lân là nhân thú, nó bao hàm cả đức nhân và đức nghĩa, dù đi đứng hay xoay chuyển thì chúng cũng đều theo quy củ, chọn đất rồi mới giẫm lên, chứ chúng sẽ không giẫm lên bất cứ vật gì đang sống, kể cả cỏ xanh. Đây được xem là loài vật tượng trưng cho mỹ đức. Kỳ Lân cùng với Rồng, Phượng, Rùa được gọi là Tứ Linh, quan phục của quan võ nhất phẩm xưa đều có thêu hình kỳ lân, cho thấy vị trí của Kỳ Lân chỉ đứng sau Rồng.

Kỳ Lân được cho là thú thần tặng con. Tương truyền rằng, trước khi Khổng Tử ra đời, có một con Kỳ Lân đã xuất hiện ở nhà ông, miệng nhả ra sách ngọc, trong sách ngọc ghi chép vận mệnh vủa vị Thánh Nhân này thì họ đã nói rằng ngài là con của vương hầu, nhưng sinh không gặp thời. Cho nên sau khi Khổng Tử được sinh ra mọi người đều gọi ông là “kỳ lân”.  Kỳ Lân là thú thần tặng con, cho nên trong bức tranh Kỳ Lân tống tử có một đứa trẻ cưỡi trên lưng Kỳ Lân, trong tay cầm một đóa sen, biểu thị sinh liên quý tử, đó chính là ý nghĩa tiềm ẩn trong bức tranh. Tranh trong dân gian, còn có tranh một tiên nữ bồng một đứa trẻ cuỡi trên lưng Kỳ Lân, gọi là Tiên tiên tống tử. Kỳ Lân và sách ngọc cùng kết hợp trong một bức tranh còn được gọi là Kỳ Lân cát tường.

Không chỉ vậy mà hình xăm Kỳ Lân ngoài ý nghĩa tăng vượng nhân đinh còn có thể chiêu tài, tăng phúc, tiêu tai, giải ách, diệt trừ ma quỷ, hóa giải sát khí. Người trong gia đình nếu muốn có thêm con cái thì có thể xăm hình Kỳ Lân tống tử. Khác với xăm Rồng, khi các bạn lựa chọn xăm hình Kỳ Lân thì đầu phải hướng ra ngoài. Nếu trong nhà bạn thường có cuộc sống bất an, thường phát sinh bệnh tật, bất trắc, tranh cãi, phá tài…. thì cũng có thể lựa chọn hình xăm này. Ngoài ra xăm hình Kỳ Lân còn có thể đem đến tài vận cho gia đình của các bạn nữa.

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

MỘT SỐ HÌNH XĂM KÌ LÂN KHÁC

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here