Hình xăm MÈO THẦN TÀI phong thủy ít ai biết đến. Hãy tìm hiểu về nó

0
6651
Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng lý do vì sao những hình xăm Mèo Thần Tài lại được người ta ưa chuộng đến vậy không? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp cho bạn biết được những thông tin đặc biệt thú vị xoay quanh hình xăm này.

Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài

Có một câu chuyện ngắn về nguồn gốc của con mèo may mắn này rằng, trong truyền thuyết kể về một người đàn ông giàu có đứng dưới gốc cây để trú mưa. Anh ta chỉ đang nhìn mưa rơi thì thấy một con mèo dường như đang vẫy gọi mình. 

Con mèo đột nhiên chạy mất và anh ta đã đuổi theo nó dưới mưa cho đến khi cả hai đến một ngôi đền gần đó. Ngay sau đó, một tia sét đánh vào cái cây nơi người đàn ông đã trú khi nãy, anh ta đã thoát chết trong gang tấc. Chính vì vậy mà người đàn ông đã coi con mèo đó chính là vị cứu tinh của mình, anh ta rất biết ơn và vì thế mà anh ta đã trở thành ân nhân của ngôi đền này, anh ta mang lại nhiều tài sản và khiến cho ngôi làng đó trở nên thịnh vượng. Khi người đàn ông qua đời, những người từ đền thờ đã dựng một bức tượng mèo vẫy gọi để vinh danh ông. Cũng kể từ đó mà nó được coi là một bùa may mắn trong truyền thuyết Nhật Bản. Mèo biểu tượng cho sự thông minh và nhanh nhẹn. Ở Trung Quốc và một số nước phương Đông nó còn là một con vật được xem là báo điềm lành. Người Nhật Bản coi mèo như thần tài, có lẽ bắt nguồn từ đó mà hình xăm mèo thần tài được nhiều người quan tâm. Nó đang là hình xăm được các bạn trẻ khá yêu thích bởi những nét dễ thương của hình chú mèo và ý nghĩa hình xăm đặc biệt mà nó mang lại nữa.

Hình xăm mèo thần tài chính là một hình xăm sẽ giúp hóa giải sát khí cho gia chủ, giảm đi những sự ruổi ro, bất trắc, gặp những điều may mắn. Tùy vào màu sắc của mèo thần tài mà hình xăm mèo thần tài cũng có những tần ý nghĩa khác nhau: Nếu bạn xăm mèo thần tài màu đen thì chúng có ý nghĩa bảo vệ bạn. Hình xăm mèo thần tài màu hồng sẽ giúp bạn sớm có tình yêu. Hình xăm mèo thần tài màu vàng sẽ thu hút tiền của. Những hình xăm mèo thần tài màu đỏ đại diện cho sức khỏe và sự may mắn. Không phải Mèo Thần Tài nào cũng giống nhau, điểm khác cơ bản nhất mà người ta thường hay quan tâm đấy chính là phía vẫy tay của con mèo này. Có những con mèo vẫy tay bên trái, có những con vẫy tay bên phải, thậm chí ngay cả dáng ngồi cũng như tư thế hai chân sau của chúng cũng không hề giống nhau. Nếu là Mèo Thần Tài vẫy tay trái thì đó thì chúng rất phù hợp cho những ai làm nghề mua bán, kinh doanh.

Mèo Thần Tài khi vẫy tay phải sẽ mang lại sự may mắn, tiền tài. Mèo Thần Tài vẫy 2 tay thì chúng là biểu tượng của sự bảo vệ gia đình và công việc kinh doanh. Và người ta còn quan niệm rằng, khi con mèo giơ tay càng cao thì tài lộc và vận may đến với chủ nhân của chúng càng nhiều.

Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài trong nghệ thuật

Ngoài những hình xăm Mèo Thần Tài vẫy tay đơn thuần thì còn có nhiều tư thế khác, tất cả chúng đều gắn với một ý nghĩa riêng biệt nhất định. Ở một số phiên bản Mèo Thần Tài khác thì thỉnh thoảng các bạn sẽ bắt gặp hình dáng chúng đeo chiếc vòng cổ vừa vặn đính kèm quả chuông. Điều này được giải thích rằng, vào thời Edo (1603-1868) người ta rất yêu quý loài mèo và việc “đeo quả chuông” vào cổ của chúng nhằm nâng cao ý thức giữ gìn, không để chúng chạy mất, bởi giá trị của 1 em mèo ngày ấy cực kỳ đắt đỏ. Hay một chú Mèo Thần Tài đang ôm đồng tiền vàng lớn thì đấy chính là đồng Koban, được sử dụng vào thời Edo.

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Giá trị khủng mà chú Mèo Thần Tài ôm nếu quy ra sẽ lên đến những 10 triệu ryou cơ đấy. Tương tự như những con mèo thực tế, khi Mèo Thần Tài đang trong tư thế vồ có nghĩa là chúng đang cố gắng giành lấy 1 điều gì đó. Một cái búa nhỏ kèm bên cạnh những hình xăm mèo thần tài thì chúng tượng trưng cho sự giàu có và động tác vồ của mèo nhằm để thu hút sự giàu có ấy. Hoặc một hình xăm mèo Thần Tài tay nâng viên đá cẩm thạch là một trong những hình xăm đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, chúng mang ý nghĩa là có thể giúp người sở hữu thu được nhiều tài lộc, sự thông minh và khôn khéo. Một thiết kế Mèo Thần Tài kết hợp với những con cá chép mang đến cho người xăm hình một ý nghĩa vô cùng đặc biệt là mang đến sung túc và may mắn của bạn sẽ nhân đôi.

 MỘT SỐ HÌNH XĂM MÈO THẦN TÀI KHÁC

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here