Hình xăm NHỆN – đại diện cho sự cô độc. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa về nó

0
3652
Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Động vật luôn là đề tài thu hút sự chú ý của những người yêu thích hình xăm nghệ thuật. Chính vì những sức hút đó mà chúng đã tạo nên một cơn sốt sở hữu hình xăm con nhện đẹp. Hãy cùng đi giải mã những ý nghĩa mà hình xăm này mang lại nhé.

Ý nghĩa hình xăm nhện

Hình xăm nhện chỉ là một trong số rất nhiều mẫu thiết kế độc đáo mà mọi người lựa chọn nó để thể hiện điều gì đó về bản thân của mình. Thiết kế mạng nhện hay đơn giản là một con nhện đen tăm tối, huyền bí sẽ khiến một số người không thích.

Tuy nhiên, đối với những người sở hữu thì chúng lại là sự đại diện hoàn hảo đại diện cho cảm xúc và những suy nghĩ bên trong của họ. Nhện là loài côn trùng có 8 chân với những sợi lông xấu xí trên mình, không những thế một số loài nhện còn mang trong mình chất độc cực mạnh. Vì vậy, nên hầu hết mọi người đều có tâm lý sợ hãi và ghê tởm chúng. Tùy theo nền văn hóa của mỗi nơi trên thế giới mà nhện sẽ mang theo những suy nghĩ tích tích cực hoặc tiêu cực. Về mặt tích cực thì chúng đại diện cho tính cách chăm chỉ, sự bảo vệ, trí tuệ và cả sự kết nối. Con nhện thường được coi là một sinh vật biểu tượng của mặt trời và có liên quan đến mặt trời bởi với những chiếc chân tỏa ra và mạng lưới như phát ra những tia bức xạ. Về mặt này, thì hình xăm con nhện cũng có ý nghĩa như là biểu tượng của Sự sống, sức sống, sức khỏe, năng lượng tỏa ra. Hơn nữa, con nhện có tám chân là biểu tượng trong những hình xăm vô cực, chúng thể hiện chu kỳ, thời gian, sự tiến triển và sự cân bằng hài hòa Trong Hồi giáo, nhện trắng được coi là biểu tượng may mắn cho nên có nhiều người thường thích xăm những hình nhện màu trắng.

Trái với tích cực thì những tính tiêu cực của hình xăm nghệ thuật này là biểu tượng cho của sự nguy hiểm, chết chóc, phản bội, xảo quyệt và cám dỗ. Mặt khác, chúng được miêu tả là những sinh vật tiêu cực trong các nền văn hóa châu Âu, đôi khi thậm chí họ còn coi chúng là biểu tượng của quỷ dữ. Mạng nhện được ví như những chiếc bẫy cám dỗ mà một khi sa vào lưới, bạn sẽ không thể thoát khỏi đó. Ngoài ra, vì nhện có tính cực độc nên thường gắn liền với sự chết chóc, nguy hiểm. Nhện cái sau khi giao phối và thỏa mãn thì chúng cũng có thể sẽ ăn luôn bạn tình của mình nên đó cũng được ví như sự phản bội, lợi dụng trong tình yêu.

Ý nghĩa hình xăm nhện trong nghệ thuật

Hình xăm nhện trong nghệ thuật là biểu tượng cho sức mạnh hiển hiện của con người hay những trầm mặc, nội tâm. Nhện là biểu tượng của sự tinh tế, của giác quan thứ sáu. Đôi khi hình xăm Nhện là biểu trưng của những linh hồn được giải phóng khỏi thể xác. Dù là hình xăm nào thì nó cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau, có điểm tiêu cực thì chúng vẫn có điểm tích cực mà chỉ những người sở hữu nó mới hiểu được chúng.

Nó đại diện cho nỗi sợ, mối nguy hiểm, sự cân bằng, hài hòa, sáng tạo nghệ thuật, lòng kiên trì, số phận, bí ẩn tình yêu, nỗi tuyệt vọng…Hình xăm nhện và mạng nhện có nhiều kiểu dáng, màu sắc và phong cách khác nhau. Con nhện xuất hiện trong các hình xăm bộ tộc trên khắp thế giới cũng như trong vô số thần thoại và huyền thoại về nhện đã xuất hiện trong tất cả các nền văn hóa. Phổ biến nhất mang ý nghĩa về những rắc rối chúng ta mắc phải trong cuộc sống, bất cứ cái gì rơi vào mạng nhện đều phải cố gắng thoát ra nếu có thể. Giống như chúng ta phải vật lộn với cuộc sống, giống như con mồi phải chiến đấu với mạng nhện. Một số người sẽ lựa chọn hình xăm ý nghĩa này để miêu tả lại những vấn đề họ đã mắc phải trong quá khứ và cách vượt qua chúng. Ngoài ra thì một hình xăm mạng nhện giống như dreamcatcher vậy cho nên chúng đều mang một biểu tượng đại diện cho sự bảo vệ. Ở Tây Phi, nhện Anansi là chủ đề của các câu chuyện dân gian và truyền thuyết, nhưng trong thực tế, thì nhện Anansi rất thông minh, có thể chiến đấu với những sinh vật lớn hơn mình rất nhiều. 

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Các hình xăm mạng nhện cũng thường được những tù nhân lựa chọn, một số người cho rằng mạng nhện đại diện cho song sắt nhà tù. Họ có thể xăm ở khuỷu tay để biểu thị thời gian ngồi tù, các mạng càng lớn thì thời gian của họ càng dài. Không chỉ vậy loài hình xăm nhện phổ biến nhất cho thiết kế hình xăm là nhện góa phụ đen, một con nhện màu đen bóng với một vài chấm đỏ trên lưng. Nhện qúa phụ đen được biết đến với việc ăn luôn đối tác của mình sau khi họ đã kết hôn xong. Vì vậy, góa phụ đen đại diện cho sức mạnh của phụ nữ, và cũng tượng trưng cho những khía cạnh bí ẩn và đáng sợ của tình yêu.

MỘT SỐ HÌNH XĂM NHỆN KHÁC

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here