Hình xăm RỒNG có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa về nó

0
2906
Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Không chỉ mang những đường nét mạnh mẽ, hình xăm rồng còn thu hút bởi ý nghĩa đặc biệt ẩn đăng sau nó. Vậy bạn đã biết ý nghĩa hình xăm rồng chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu nào.

Ý nghĩa hình xăm rồng

Rồng sỡ hữu sức mạnh lớn và được xem là một đại diện cho đất Hoa Hạ. Theo phong thủy thì phương Thanh Long sẽ có quý nhân giúp đỡ trong sự nghiệp và cuộc sống. Chính lẽ đó mà Rồng được xem là quý nhân. Rồng mang ý nghĩa đặc biệt và linh vật vô cùng quan trọng.

Theo quan niệm các nước phương Đông thì Rồng nằm trong danh sách tứ Lân, Phụng, Long, Linh. Rồng cũng chính là tượng trưng cho tín ngưỡng và nền văn hóa của những người dân ở đây. Riêng ở nước Việt ta có truyền thuyết những ông Vua cần xăm hình rồng vị trí đùi trên cơ thể, để nhằm có thể gìn giữ được nét truyền thống người dân biển. Ở Trung Quốc thì các mẫu hình xăm con rồng xương 3d vừa đơn giản, vừa đẹp lại mang nhiều ý nghĩa nhất. Con Rồng được coi là đại diện cho sự mạnh mẽ, quyền uy, do đó mà chúng ta thường thấy trên áo long bào của Vua thườngng có hình rồng thêu. Những hình xăm rồng đó biểu tượng cho địa vị cũng như sức mạnh, cũng bởi vì thế mà ở Nhật Bản những người vợ hay người yêu đều xăm tattoo rồng với hoa văn đơn giản lên người để nhằm đại diện cho sự trung thành của mình.

Nếu như hình xăm rồng màu trắng biểu tượng cho sự trống trải, cái chết thì hình xăm rồng màu vàng lại biểu hiện cho sự thịnh vượng, thành công, hạnh phúc. Hình xăm rồng màu đỏ biểu tượng cho sức mạnh và sự căm giận. Hình xăm hồng xanh thể hiện sự phát triển trường tồn. Khi xăm hình rồng, thì đa số các bạn đều lựa chọn sở hữu những hình xăm rồng màu xanh để mang lại sự phát triển cũng như sự tăng tiến không ngừng nghỉ trong sự nghiệp, cuộc sống. Hình xăm rồng khá phù hợp cho nam giới, các hình xăm này cho các bạn nam giới thường là những hình xăm rất to như vậy các mẫu hình xăm nghệ thuật rồng mới toát lên được sức mạnh của cơ bắp, sự mạnh mẽ của mình.

Đôi khi, các bạn nữ cũng lựa chọn những mẫu xăm rồng, các thiết kế hình xăm rồng của nữ giới thường nhỏ hơn, thể hiện sự hòa bình, ước vọng được bay cao, bay xa đến những chân trời mới. Với sức mạnh, trí tuệ, loài rồng được xem như linh vật của trời đất thi ý nghĩa hình xăm rồng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc thể hiện được chiều sâu văn hóa của vùng miền. Hi vọng, với ý nghĩa hình xăm được nói trên thì các bạn đã biết đôi chút về nghệ thuật xăm hình rồng trong thế giới tattoo hiện đại.

Ý nghĩa hình xăm rồng trong nghệ thuật

Long (Rồng) là một hình tượng Linh Thiêng của nhiều nước Á Đông, đặt nó ở đâu thì nơi đó mang ẩn ý chứa đựng điều cát tường. Nó cũng là linh vật đứng đầu trong Tứ Linh (Long – Lân – Quy – Phụng). Trong trí tưởng tượng của dân gian thì rồng được mô tả có mình rắn, vảy cá, bờm sư tử và sừng hươu, tuy không có cánh nhưng biết bay.

Vì vậy, ý nghĩa hình xăm rồng mang lại sức mạnh phi thường cho người sở hữu. Rồng là biểu tượng cho sức mạnh của đất trời nên các mẫu hình xăm rồng này cũng đã được những người thợ xăm khắc họa toàn bộ trên vị trí lưng một cách điều luyện nhưng vẫn mang một khí chất của sự quyền lực. Trào lưu xăm hình 3d hiện cũng đang dần dược đa số giới trẻ yêu thích bởi chúng mang đến cảm giác những hình xăm được nổi bật lên trông như thật. Ở hình xăm 3d này sẽ cho các bạn thấy được một hình ảnh con rồng uốn lượn trên bầu trời với dáng vẻ oai hùng, sự sáng tạo cũng được thể hiện bằng cách đưa màu sắc vào trong hình xăm. Một mẫu xăm hình rồng màu xanh thu hút mọi ánh nhìn, ý nghĩa hình xăm rồng này cũng đã cho thấy một sự tươi mới và sinh sôi của sự sống. Bạn có thể lựa chọn một mẫu hình xăm một thiếu nữ nhật bản đứng bên cạnh một con rồng thì ý nghĩa hình xăm rồng này muốn nói về sức mạnh cũng như tinh thần bất diệt của người dân Nhật Bản.

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Hay một chú rồng được tô điểm bằng màu đỏ vào đôi mắt và miệng cho thấy ý nghĩa hình xăm rồng này thể hiện cho sự căm phẫn và muốn thể hiện sức mạnh ra bên ngoài. Theo như quan niệm của phương Tây thì hình xăm các chú rồng khác hẳn với rồng châu Á. Các chú rồng phương Tây thống lĩnh bầu trời bằng đôi cánh của mình kèm theo đó là có thể phun ra lửa thể hiện sức mạnh khủng khiếp của mình. Trên đây là tổng hợp những mẫu hình xăm theo 2 phong cách đó là phương Tây và phương Đông. Mỗi hình ảnh về các chú rồng đều thể hiện được hết những ý nghĩa của chúng dành cho người sở hữu. Sự mạnh mẽ sẽ được các nghệ nhân tattoo thổi hồn vào mỗi mẫu xăm rồng. Hãy lựa chọn cho mình một hình ảnh để thõa mãn niềm đam mê đi nào

MỘT SỐ HÌNH XĂM RỒNG KHÁC

SAMSUNG

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here