Hình xăm SAMURAI có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa về nó

0
3275
Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Hình xăm chiến binh Samurai là một nét đặc trưng của nghệ thuật xăm hình Nhật Bản. Nó không chỉ thể hiện nét huyền bí, ma mị thì đây còn là phong cách xăm hình chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt đằng sau.

Ý nghĩa hình xăm samurai

Người ta nói rằng Samurai có 1 mã số đặc biệt được gọi là Bushido, nghĩa là con đường của những chiến binh. Mã số này bao gồm có 7 tính năng thiết yếu mô tả 1 Samurai gồm: lòng trung thành, lòng tốt, danh dự, sự lịch sự, sự chân thành và trung thực.

Các Samurai vô cùng tháo vát, mạnh mẽ và đầy lòng dũng cảm. Họ thường được mô tả cùng với những con rồng, bạch tuộc và cá chép, họ là biểu tượng của lòng can đảm, luôn bảo vệ và giúp đỡ những người khác. Hình xăm Samurai luôn đem lại cho chủ nhân những nét đẹp mạnh mẽ, lạnh lùng và độc lập. Chiến binh quả cảm trong các hình xăm Samurai thường được xăm kết hợp sử dụng các loại vũ khí để giết người như súng, cung tên, giáo. Thể hiện trong đó là khí chất và những niềm kiêu hãnh của tinh thần Samurai. Ảnh hưởng từ nền văn hóa của xứ sở hoa anh đào, nên những hình xăm chiến binh Samurai Nhật Bản được truyền bá và phát triển ở Việt Nam. Qua những đôi bàn tay điêu luyện của nghệ nhân xăm hình, những mẫu hình xăm này không bị gò bó hay rập khuôn từ bất kì yếu tố nào, mà chúng đơn giản là sự hoàn hợp giữa ý tưởng, sở thích cũng như mục đích của người đi xăm.

Để có được những mẫu hình xăm ưng ý thì trước hết, những người muốn xăm hình cần phải tìm hiểu, lên mẫu những ý tưởng mà mình sẽ xăm hình. Hình ảnh chiến binh samurai mang tới cho người xem một cảm giác rất lạ, sự mạnh mẽ, sự ma mị hay một sự “lạnh gáy” khiến nhiều người nhìn phải khiếp sợ khi nhìn vào hình xăm của bạn. Chúng ẩn chứa biết bao bí ẩn huyền thoại được truyền tụng từ đời này sang đời khác. Và cho tới tận bây giờ thì chúng vẫn được rất nhiều người biết đến và lựa chọn. Các bạn nữ giới nếu yêu thích những sự cá tính thì nếu các bạn có đủ mạnh mẽ và cá tính bạn cũng có thể lựa chọn một hình xăm theo ý nguyện của bản thân mình.

Ý nghĩa hình xăm samurai trong nghệ thuật

Nhắc đến hình ảnh chiến binh Samurai, thì người ta nghĩ ngay đến hình ảnh những chiến binh dũng mạnh và can đảm không bao giờ chịu khuất phục trước một trận chiến nào. Họ can đảm đối diện với những nỗi sợ hãi, đau đớn và cả sự nguy hiểm. Họ dám hành động, tự nguyện cho đi mà không đòi hỏi sự nhận lại.

Ngày nay, mặc dù chúng ta không còn thấy những chiến binh Samurai nhưng tinh thần ấy vẫn không mài mòn theo thời gian. Vì vậy, những người sở hữu hình xăm Samurai thường muốn thể hiện lòng can đảm cũng như sự dũng mạnh của mình. Một chiến binh Samurai đã từng có định nghĩa nổi tiếng rằng: Chính trực là khả năng đưa ra quyết định với một lý do thích hợp và không xoay chuyển dù bất cứ vấn đề gì, nếu không có sự chính trực thì không thể thành chiến binh Samurai. Vì vậy, hình xăm Samurai được xăm lên cơ thể của mỗi người như khẳng định sự chính trực của chính mình. Và những người xăm hình này thường có ý chí và thích tính cách mạnh mẽ vượt qua tất cả mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ. Những người chiến binh Samurai luôn đấu tranh cho những gì tốt đẹp nhất với cuộc sống của người dân. Chính vì thế, chúng cũng thế hiện rõ rệt sự yêu thương và lòng nhân ái. Do lịch sử phong phú và giá trị văn hoá của hình xăm samurai là rất cao, thường những mẫu hình xăm này được lựa chọn xăm với kích thước lớn và chủ yếu được xăm trên vị trí lưng, ngực,…kết hợp với nhiều màu sắc đẹp.

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Có rất nhiều thiết kế đi kèm với xăm samurai như cá, bạch tuộc, con rồng, hổ và hoa anh đào. Điều tốt nhất về hình xăm samurai là áo giáp của chiến sĩ và thanh kiếm, mẫu hình xăm Samurai này tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm. Trong thiết kế hình xăm của samurai chủ yếu là do nam giới yêu thích hơn là nữ giới. Vì vậy, chúng ta có thể liên tưởng rằng ý nghĩa của hình xăm samurai là chúng biểu hiện kỷ luật, sự dũng cảm, sức mạnh nam tính, nghĩa vụ và danh dự, tư duy cao quý và bảo vệ, tôn vinh trên cái chết, niềm tự hào và nhiều phẩm chất khác. Những ý nghĩa hình xăm này nhắc nhở các bạn rằng hãy sống một cách trọn vẹn nhất và làm cho từng khoảnh khắc trở nên đặc biệt như thể nó là cái cuối cùng trong đời của bạn vậy.

MỘT SỐ HÌNH XĂM SAMURAI KHÁC

{“total_effects_actions”:0,”total_draw_time”:0,”layers_used”:0,”effects_tried”:0,”total_draw_actions”:0,”total_editor_actions”:{“border”:0,”frame”:0,”mask”:0,”lensflare”:0,”clipart”:0,”text”:0,”square_fit”:0,”shape_mask”:0,”callout”:0},”effects_applied”:0,”uid”:”7F7702F8-02E8-4856-97F6-2E275FDC16D8_1463522947909″,”sources”:[],”photos_added”:0,”total_effects_time”:0,”tools_used”:{“tilt_shift”:0,”resize”:0,”adjust”:0,”curves”:0,”motion”:0,”perspective”:0,”clone”:0,”crop”:0,”enhance”:0,”selection”:0,”free_crop”:0,”flip_rotate”:0,”shape_crop”:0,”stretch”:0},”source”:”editor”,”width”:2896,”origin”:”collage”,”height”:2896,”total_editor_time”:1771,”brushes_used”:0}

 

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here