Hình xăm THỔ DÂN đại diện cho điều gì? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa về nó

0
1701
Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Hình xăm thổ dân là một hình xăm phổ biến nhằm tôn vinh các bản sắc văn hóa, di sản tinh thần và lịch sử của thổ dân da đỏ hay còn gọi là người Mỹ bản địa. Cùng ngắm nhìn những hình xăm thổ dân ý nghĩa dành cho cả nam và nữ sau đây nhé.

Ý nghĩa hình xăm thổ dân

Hình xăm thổ dân là một trong những nét văn hóa đặc sắc của các bộ tộc, đặc biệt là đối với các chiến binh thổ dân. Giống như người Picts xăm những hình xăm trên người như một hình thức đe dọa kẻ thù, các chiến binh Celts cũng áp dụng xăm hình lên cơ thể như một chiến thuật chiến tranh tương tự thời đó.

Quan Niệm trong xăm hình ngày nay thì với những văn hóa xăm hình đang phát triển nở rộ trên toàn thế giới những người yêu thích sự mạo hiểm lối sống can trường và tự do họ cho rằng đó là biểu tượng cho sự dũng cảm tinh thần cầu tiến vượt khó trong mọi hoàn cảnh, ngoài ra những hình xăm theo phong cách thổ dân này còn có thể là những hình xăm động vật, hình xăm lông vũ, hình xăm Dreamcatcher, hình xăm mặt trời hoặc mặt trăng.…Hay những chủ đề thường được dùng trong hình xăm thổ dân đó là hình xăm gương mặt của các vị tù trưởng, chiếc rìu chiến tranh và ống tẩu hòa bình cũng như chim đại bàng, chim ưng, gấu và lông vũ để tượng trưng cho cuộc hành trình tìm kiếm độc lập, tự do. Tất cả mọi người đều bị ấn tượng bởi những thảo nguyên bao la bát ngát, cũng như khát vọng được hòa nhập với thiên nhiên và tình yêu tự do của người thổ dân.

Ngày nay, 1 kiểu xăm hình chủ đề thổ dân đang rất thịnh là hình xăm Haida. Chúng là những hình ảnh màu đỏ và đen, thể hiện các loài vật như cá hồi, đại bàng, rùa,… Những họa tiết này có liên quan mật thiết với đời sống tinh thần của thổ dân da đỏ sống ở vùng bờ Tây nước Mỹ. Qua bộ hình xăm thổ dân đẹp và ý nghĩa dành cho cả nam và nữ dưới bài viết này thì mong rằng chúng sẽ giúp ích để các bạn hiểu hơn về hình xăm của thổ dân– người Mỹ bản sứ cũng như những di sản văn hóa của họ trước khi chọn cho mình một hình xăm đẹp yêu thích.

Ý nghĩa hình xăm thổ dân trong nghệ thuật

Hình thức xăm hình thổ dân có thể được xem là vẻ đẹp truyền thống độc đáo trong bản sắc văn hóa New Zealand. Hình xăm thổ dân được lên ý tưởng từ truyền thuyết về thổ dân, các bộ lạc người da đỏ chủ yếu sống ở Châu Mỹ. Ở đây họ sống bằng nghề săn bắn tự do, hòa mình với thiên nhiên và đâu đâu cũng có thể là nhà của họ.

Cho đến khi người Châu Âu tới và đuổi những người ra khỏi vùng đất của mình. Biến họ trở thành những kẻ tha hương. Hình xăm phổ biến nhất trong hình xăm thổ dân là hình ảnh chim ưng, lông vũ. Và các tù trưởng với chiếc mũ lông chim ấn tượng hoặc đôi khi là hình ảnh những người thổ dân cưỡi ngựa trên thảo nguyên mênh mông. Những hình xăm thổ dân này như nhắc nhở gợi nhớ về câu chuyện buồn thời xưa. Trong lịch sử hoang sơ của Châu Mỹ thì ý nghĩa xăm hình đầu tiên được nhắc đến khi họ lựa chọn hình xăm thổ dân đó là đại diện tiêu biểu nhất về sự tự do. Tattoo thổ dân dành cho những người yêu sự tự do và những hành trình đi tìm kiếm sự độc lập của họ không bao giờ có điểm dừng. Bên cạnh đó những người xăm hình thổ dân còn mang khát vọng hòa nhập với thiên nhiên, núi rừng. Ngày nay hình xăm thổ dân được kết hợp với một số ý tưởng như rìu, cung, đại bàng, gấu, …

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Vì vậy hình xăm thổ dân dành cho những người có tinh thần không chịu khuất phục trước khó khăn, thử thách. Ngoài ra tattoo thổ dân thể hiện rằng bạn mong muốn một tinh thần giống những chiến binh thổ dân. Đó là ý chí chiến đấu mãnh liệt, không chịu khuất phục trước kẻ thù. Hình xăm thổ dân còn mang ý nghĩa tôn vinh lịch sử, di sản văn hóa của những người thổ dân. Người lựa chọn xăm hình thổ dân hẳn là những người yêu lịch sử, tôn trọng quá khứ. Mong muốn kế thừa những tinh hoa của di sản văn hóa truyền thống tốt đẹp. Bạn là một người đang tìm kiếm sự mãnh liệt, táo bạo, vậy tại sao không mang ý nghĩa sâu xa, thể hiện nét đẹp của một bộ lạc cổ kính, tinh thần tự do không bị gò bó, vì vậy đây chắc chắn là một mẫu hình xăm mà bạn không thể bỏ qua.

MỘT SỐ HÌNH XĂM THỔ DÂN KHÁC

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here