Hình xăm PHẬT – biểu tượng cho sự an nhàn? Hãy cùng tìm hiểu về nó

0
931
Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một hình xăm Phật trên người ai đó thì bạn sẽ có một số câu hỏi có thể phát sinh cho chính mình rằng đằng sau hình xăm này có ý nghĩa của nó là gì? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa hình xăm Phật

Không chỉ mang đến những giá trị thẩm mĩ mà hình xăm Phật tổ còn mang lại cho những ai có hình xăm Phật trên người sự bình an, cảm giác được che trở, nhận nhiều điều may mắn. Hoặc đơn giản chỉ là một niềm tin vào thế giới tâm linh, những mong sẽ thoát khỏi tai ương.

Có lẽ, đó chính là những lí do để nhiều người quyết định xăm hình Phật lên cơ thể mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết ý nghĩa của hình xăm này đem lại. Theo quan niệm của nhiều người có sở thích xăm mình, hình xăm cá chép hay hình xăm cỏ bốn lá có ý nghĩa đem lại sự may mắn, thành công, thì đối với hình xăm Phật lại mang tới sự thanh tịnh, an phận thủ thường. Những người có hình xăm Phật thường có tính hướng thiện, muốn tránh xa khỏi những cám dỗ và mong tìm về nương tựa nơi đức phật. Ngoài ý nghĩa về niềm tin và tôn giáo, hình xăm Phật cũng mang đến vẻ đẹp thẩm mĩ. Một hình xăm Phật sẽ làm bạn trông nổi bật và cá tính hơn rất nhiều. Hình xăm Phật cũng có rất nhiều mẫu để bạn lựa chọn, bạn có thể là những hình xăm đen trắng, cũng có thể là những hình xăm nhiều màu sắc. Bởi lẽ những hình xăm về đức Phật sẽ giúp các bạn tránh khỏi được những tà ma, tai ương, khổ ải và đem lại nhiều sự may mắn, thịnh vượng.

Ai cũng mong muốn mình gặp được nhiều may mắn, bình an, tránh được những điều xấu, điều ác. Cho nên những hình ảnh của đức Phật sẽ càng giúp cho người ta cảm thấy tĩnh tâm hơn, có cảm giác được che trở, bảo vệ, hoặc đôi khi chỉ muốn tìm được sự bình yên, nhưng cũng có lúc mong tìm sự tha thứ. Sở hữu một hình xăm Phật trên cơ thể còn làm cho con người ta hướng thiện, không làm những điều gian trá, tạo dựng một cái tâm trong sáng. Mặt khác, đối với một người có được một hình xăm Phật tổ trên cơ thể thì chúng sẽ tạo một phong cách độc đáo, thú vị và trên hết là tính thẩm mĩ.

Ý nghĩa hình xăm Phật trong nghệ thuật

Có rất nhiều thiết kế có thể được tạo ra cho hình xăm Phật đẹp, giống như những hình xăm của Đức Phật có thể được thiết kế theo phong cách Nhật Bản. Chúng ta có thể kết hợp hình xăm về tượng Phật kết hợp với hoa sen, hổ, cánh chim,…Ở đây chúng tôi sẽ thu thập một số ý tưởng tuyệt vời nhất và dễ thực hiện nhất dành cho các bạn lựa chọn.

Các bạn sẽ cảm thấy bức hình xăm của mình sẽ càng có ý nghĩa hơn khi nó được hoàn thành. Hình xăm phật 3D lại càng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn. Và một trong những thiết kế theo truyền thống là thiết kế hình xăm Phật hình học. Lựa chọn xăm hình Đức Di Lặc lên cơ thể của bạn giúp bạn có thể nhắc nhở bản thân mình về đức hỉ, xả và hướng đến một cuộc sống tươi sáng, an vui. Hay một hình xăm Phật Bà Quan Âm để đại diện như bạn đang có được sự dõi theo của Đức Phật để có thể tránh được những tai ương và hiểm họa trong cuộc sống. Đồng thời, hình xăm hoa văn Đức Phật cũng mang đến cho bạn được sự thanh tịnh trong tâm hồn, tránh khỏi những cám dỗ để tìm về với bản chất lương thiện. Sự trái ngược giữa cái thiện và cái ác sẽ được biểu thị rõ trong hình xăm nửa Phật nửa quỷ, bởi sự đối nghịch này không những mang đến sự đặc sắc về thẩm mỹ mà còn thể hiện nhiều lớp ý nghĩa độc đáo.

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Bản thân mỗi con người đều có phần thiện và phần ác, nếu không biết cách kiểm soát thì bạn sẽ rất dễ bị phần ác nuốt chửng và con người bạn cũng ngày càng bị tha hóa hơn. Hình xăm quỷ này cũng như một cách để nhắc nhở bản thân, hãy luôn dùng cái thiện để đối đầu và chiến thắng cái ác. Hoa sen là một trong những loài hoa cao quý nhất, là biểu tượng cho sự tinh khiết, thanh cao. Hoa sen cũng là đài ngồi của Phật Bà Quan Âm nên sự kết hợp giữa hình xăm Phật và hình xăm hoa sen cũng không có gì lạ lẫm, chúng có thể được biến tấu theo nhiều các thiết kế hay những cách khác nhau nhưng vẫn thể hiện được sự tao nhã và cao quý.

MỘT SỐ HÌNH XĂM PHẬT KHÁC

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here