Hình xăm HOA SEN – tuyệt tác trong nghệ thuật? Hãy cùng tìm hiểu về nó

0
1574
Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Hình xăm hoa sen ngày nay đã trở thành xu hướng xăm hình nổi trội gần đây, đặc biệt là với phụ nữ. Vậy hình xăm hoa sen có gì và ý nghĩa như thế nào mà “đốn gục” nhiều tín đồ như thế?

Ý nghĩa hình xăm hoa sen

Theo quan niệm của người phương Đông thì hoa sen là biểu tượng của sự tính khiết và thanh cao. Hình xăm hoa sen cũng vì thế mà cũng mang nhưng ý nghĩa rất đặc biệt. Về màu sắc thì hình xăm hoa sen màu trắng là thể hiện cho sự trong trắng, tôn nghiêm, màu vàng thể hiện cho sự cám dỗ. Trong khi đó thì màu hồng là biểu tượng cho sự tươi vui và hân hoan. Còn hình xăm hoa sen màu xanh lại thể hiện cho sự trí tuệ, thông minh và sự thông thái.

Trong Phật giáo, thì hoa sen là một biểu tượng vô cùng tốt đẹp. Sự kết hợp hài hòa giữa hoa sen và những biết là một hình xăm đang được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra nó còn thể hiện sự yên bình và thanh khiết trong tâm hồn của những người sở hữu hình xăm này. Chúng mang biểu tượng cho sự thấu hiểu và giác ngộ, hình xăm hoa sen cũng từ đó mà mang ý nghĩa của lòng độ lượng, sự bao dung, lòng bác ái, sự trân trọng và trong sạch. Với hình xăm hoa sen bạn sẽ cảm thấy được một cuộc sống nhẹ tênh và tâm hồn cũng vì thế mà thôi mệt mỏi, cảm giác thoải mái, nhẹ tênh, không vướng bận những nỗi mệt nhọc. Biểu tượng của hoa sen thường hướng ta đến những phẩm chất tốt đẹp, thanh liêm, bộc trực, hướng đến những điều cao quý hơn ở trong cuộc sống.

Vì thế hình xăm hoa sen là tượng trưng của sự tương thân tương ái, sự yêu thương kết nối, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Xăm hình nghệ thuật ở trong những năm gần đây là một cách làm đẹp hết sức tinh tế. Với những hình xăm trên người sẽ đem lại cho bạn ý nghĩa khác nhau cũng như có công dụng làm đẹp cho bạn khác nhau. Hoa sen là loài hoa đẹp và tinh tế nhất trong các loài hoa với bông trắng nhị vàng lá xanh, chưa kể hoa sen còn có mùi hương vô cùng thơm và dễ chịu nữa. Những hình xăm hoa sen trên người nói lên đó là con người tinh tế, nhạy cảm và rất thích cái đẹp. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn bộ hình xăm hoa sen đẹp nhất.

Ý nghĩa hình xăm hoa sen mandala

Mandala có nghĩa biểu tượng này đại diện cho sự hài hòa, thống nhất và vĩnh cữu. Không chỉ thế mà Mandala có một ý nghĩa tâm linh và tôn giáo đặc biệt trong ở trong Phật Giáo và Đạo Hindu. Hình xăm hoa Mandala có thể đại diện cho mùa xuân, sự tái sinh và sự sáng tạo. Cho nên hình xăm hoa sen Mandala chính là một sự lựa chọn phù hợp tuyệt đối cho những bạn có niềm tin sâu sắc về tâm linh. Do hoa Mandala thường được thiết kế theo hình tròn, nên mọi người thường chuộng xăm ở phần lưng hoặc ngực để những thiết kế hình xăm không bị phá vỡ. Ngoài ra thì hình xăm này còn tượng trưng cho sự thông thái, thấu hiểu, sự giác ngộ và cuộc sống, cực kì sâu sắc.

Các thiết kế về hình xăm hoa sen mandala cũng rất nhiều những chi tiết và đòi hỏi sự tỉ mỉ. Với mẫu xăm này thường phù hợp cả cho các chàng trai lựa chọn để xăm ở vị trí bắp tay của mình với kích thước lớn, thể hiện sự mạnh mẽ, bản lĩnh khả năng bảo vệ người khác của một đấng nam nhi. Hay là một hình xăm được thiết kế cho các bạn nữ giới xăm ở sau lưng, đại diện cho cái đẹp, cái thiện hướng mọi người tới những điều tốt lành trong cuộc sống là thông điệp mà bức hình xăm này muốn truyền đạt. Thiết kế hình xăm hoa sen Mandala là những thiết kế xăm khá tuyệt vời và hấp dẫn đến mức mọi cô gái hay các chàng trai cũng đều mong muốn sở hữu được chúng trên cơ thể mình.

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Ý nghĩa hình xăm hoa sen và Phật

Biểu tượng hoa sen luôn được gắn với hình ảnh Phật giáo và nó có nhiều lớp ý nghĩa phức tạp và sâu sắc hơn Hindu giáo. Đối với những người theo đạo Phật, thì hoa sen tượng trưng cho sự thuần khiết của cơ thể, tâm trí và tinh thần. Trong nghệ thuật của Phật giáo, thì hoa sen thường được miêu tả với 8 cánh hoa tượng trưng cho Bát chánh đạo, một nguyên lý cốt lõi trong Phật giáo. Hoa sen còn là một trong những loài hoa cao quý nhất mang biểu tượng cho sự tinh khiết, thanh cao.

Hoa sen cũng là đài ngồi của Phật Bà Quan Âm nên sự kết hợp giữa hình xăm Phật và hoa sen cũng không có gì lạ lẫm. Các nghệ nhân có thể biến tấu hình xăm hoa sen và Phật theo nhiều cách khác nhau nhưng chúng vẫn thể hiện được sự tao nhã và cao quý vốn có của mình. Với một số gợi ý về vị trí hình xăm hoa sen và Phật cùng với ý nghĩa của nó thì hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình một hình xăm đẹp phù hợp. Hãy chia sẻ những hình ảnh này đến những người cùng yêu nghệ thuật trên cơ thể để họ cùng biết nhé.

MỘT SỐ HÌNH XĂM SEN KHÁC

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here